Trần Viên Hypháp lý cho mọi người

Kho văn bản · Công văn · Cục Thuế

Công văn 4401/CT-CS Về hóa đơn điện tử

Ban hành 30/06/2026 · Công văn Công văn hướng dẫn

Số hiệu
4401/CT-CS
Loại văn bản
Công văn
Cơ quan ban hành
Cục Thuế
Người ký
Phạm Thị Minh Hiền
Ngày ban hành
30/06/2026
Tình trạng
Công văn Công văn hướng dẫn
Lĩnh vực
Hóa đơn, chứng từ

Cần giải thể, quyết toán hay xử lý nợ thuế?

Hỏi trong app Trần Viên Hy: kể tình huống, đính kèm giấy tờ nếu cần, câu trả lời về ngay trong app. Khi việc cần người làm, chúng tôi kết nối luật sư hoặc đại lý thuế phù hợp; phí do họ báo trước khi nhận việc. Đặt câu hỏi: miễn phí.

Hỏi trong app Gọi 0935 990 138 Zalo

Toàn văn

Chữ nhận dạng tự động (OCR) từ bản quét, có thể sai dấu, sai số: đối chiếu bản gốc trước khi dùng. Trích từ bản quét PDF gốc trên gdt.gov.vn, giữ nguyên lời văn; chỉ nối lại dòng và đánh dấu điều, khoản. Bảng biểu, mẫu biểu có thể lệch dòng: xem bản gốc.

nề Địa chỉ: Tà Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội § S) Thời gian ký: 30.06.2026 17:14 k2 BỘ TÀI CHÍNH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CỤC THUÊ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: ?#0Ï /CT-CS Hà Nội, ngày2háng 6năm 2026

V/v hóa đơn điện tử |

Kính gửi: Thuế tỉnh Tuyên Quang.

Trả lời công văn số 1483/T QU-CNTK ngày 02/6/2026 của Thuế tỉnh Tuyên Quang về việc hóa đơn điện tử, Cục Thuê có ý kiên như sau:

Căn cứ điểm b khoản 3 Điều 26 Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 quy định: “b) Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không thuộc trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Chính phủ và doanh nghiệp, tô chức kinh tê, tô chức có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử phải khai và nộp thuê trước khi được cơ quan thuê cập hóa đơn điện tử có mã cho từng lân phát sinh giao dịch bán hàng hóa, cung câp dịch vụ.”;

Căn cứ điểm b khoản 2 Điều 1 Nghị định số 141/2026/NĐ-CP ngày 29/4/2026 của Chính phủ quy định: “b) Trường hợp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm từ 01 tỷ đồng trở xuông đáp ứng điêu kiện và có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử thì đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuê hoặc hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiên có kết nôi dữ liệu với cơ quan thuê;”.

„ Căn cứ quy định nêu trên, Cục Thuế nhất trí với quan điểm thứ 2 của Thuê tính Tuyên Quang tại công văn sô 1483/TQU-CNTK ngày 02/6/2026.

Cục Thuế có ý kiến để Thuế tỉnh Tuyên Quang được biết/..¡_ _

Nơi nhận: l TLCỤCTRƯỞNG -

- Như trên, __ ....... KT. TRƯỞNG BAN CHÍNH SÁCH, THUÊ QUỐC TẾ

- Phó ClIr Đặng Ngọc Minh (đê DEÓ“RRƯỞNG BAN b/cáo); là

- Ban PC; s⁄

- Website CT; ®œ/ Ấy

- Lưu: VT, CS CÐT — 4 Š ức EM

Rhệm Tinh Hiện

Chuyện của bạn có chi tiết riêng?

Hỏi trong app Trần Viên Hy: kể tình huống, đính kèm giấy tờ nếu cần, câu trả lời về ngay trong app. Khi việc cần người làm, chúng tôi kết nối luật sư hoặc đại lý thuế phù hợp; phí do họ báo trước khi nhận việc. Đặt câu hỏi: miễn phí.

Hỏi trong app Gọi 0935 990 138 Zalo

Trần Viên Hy không tự tư vấn pháp luật có thu phí: chúng tôi tiếp nhận và kết nối luật sư, đại lý thuế có chứng chỉ hành nghề.

  1. Trợ lý AITrả lời ngay, dẫn điều luậtMiễn phí
  2. Sinh viên, NCS luậtĐọc lại, hỏi thêm, tóm tắt vụ việcMiễn phí
  3. Luật sưNhận việc cần luật sư, báo giá trước
Hỏi về pháp lý bất cứ điều gì…