Trần Viên Hypháp lý cho mọi người

Kho văn bản · Quyết định · Bộ Tài chính

Quyết định 14/2008/QĐ-BTC Về việc quy định mức thuế tuyệt đối thuế nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu

Ban hành 11/03/2008 · Hết hiệu lực Hết hiệu lực: Quyết định 23/2008/QĐ-BTC quy định

Số hiệu
14/2008/QĐ-BTC
Loại văn bản
Quyết định
Cơ quan ban hành
Bộ Tài chính
Người ký
Trương Chí Trung
Ngày ban hành
11/03/2008
Tình trạng
Hết hiệu lực Hết hiệu lực: Quyết định 23/2008/QĐ-BTC quy định
Lĩnh vực
Thuế khác

Văn bản trong kho nói văn bản này hết hiệu lực:

  • Quyết định 23/2008/QĐ-BTC: “Quyết định này thay thế quyết định số: 14/2008/QĐ-BTC ngày 11 tháng 3 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo”

Cần giải thể, quyết toán hay xử lý nợ thuế?

Hỏi trong app Trần Viên Hy: kể tình huống, đính kèm giấy tờ nếu cần, câu trả lời về ngay trong app. Khi việc cần người làm, chúng tôi kết nối luật sư hoặc đại lý thuế phù hợp; phí do họ báo trước khi nhận việc. Đặt câu hỏi: miễn phí.

Hỏi trong app Gọi 0935 990 138 Zalo

Toàn văn

Trích từ tệp PDF gốc trên datafiles.chinhphu.vn, giữ nguyên lời văn; chỉ nối lại dòng và đánh dấu điều, khoản. Bảng biểu, mẫu biểu có thể lệch dòng: xem bản gốc.

BỘ TÀI CHÍNH Số: 14/2008/QĐ-BTCCỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Hà Nội, ngày 11 tháng 3 năm 2008

QUYẾT ĐỊNH

Về việc quy định mức thuế tuyệt đối thuế nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu

BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH

Căn cứ Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số: 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005;

Căn cứ Nghị định số: 77/2003/NĐ-CP ngày 01/7/2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính;

Căn cứ Nghị định số: 149/2005/NĐ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu;

Căn cứ Nghị định số: 12/2006/NĐ-CP ngày 23 tháng 1 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài;

Căn cứ quyết định số: 69/2006/QĐ-TTg ngày 28/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ quy định mức thuế và thẩm quyền điều chỉnh mức thuế xe ô tô đã qua sử dụng;

Theo đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan;

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Quy định mức thuế nhập khẩu áp dụng đối với mặt hàng xe ô tô đã qua sử dụng chở từ 15 người trở xuống(kể cả lái xe), như sau:

Mô tả mặt hàngThuộc nhóm mã số trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãiĐơn vị tínhMức thuế(USD)
(1)(2)(3)(4)
1. Xe chở không quá 5 người, kể cả lái xe, có dung tích xi lanh:| |
- Dưới 1.000cc8703Chiếc3.000,00
- Từ 1.000cc đến dưới 1.500cc8703Chiếc7.000,00
- Từ 1.500cc đến 2.000cc8703Chiếc9.000,00
- Trên 2.000cc đến dưới 2.500cc8703Chiếc13.500,00
- Từ 2.500cc đến 3.000cc8703Chiếc15.000,00
- Trên 3.000cc đến 4.000cc8703Chiếc18.000,00
- Trên 4.000cc đến 5.000cc8703Chiếc26.400,00
- Trên 5.000cc8703Chiếc30.000,00
2. Xe chở từ 6 người đến 9 người, kể cả lái xe, có dung tích xi lanh:| |
- Từ 2.000cc trở xuống8703Chiếc8.100,00
- Trên 2.000cc đến 3.000cc8703Chiếc12.600,00
- Trên 3.000cc đến 4.000cc8703Chiếc16.000,00
- Trên 4.000cc8703Chiếc24.000,00
3. Xe chở từ 10 người đến 15 người, kể cả lái xe, có dung tích xi lanh:| |
- Từ 2.000cc trở xuống8702Chiếc7.200,00
- Trên 2.000cc đến 3.000cc8702Chiếc10.800,00
- Trên 3.000cc8702Chiếc15.000,00

Điều 2. Quyết định này thay thế quyết định số: 92/2007/QĐ-BTC ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, có hiệu lực thi hành và áp dụng cho các tờ khai hàng hóa nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo./.

Nơi nhận: - Thủ tướng và các phó Thủ tướng; - Văn phòng Chính phủ; - Văn phòng TW Đảng; - VP Quốc hội, VP Chủ tịch nước; - Viện kiểm sát NDTC, Toà án nhân dân tối cao; - Kiểm toán nhà nước; - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; - Cục Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp), Công báo; - Website Chính phủ; Bộ Tài chính, - Cục Hải quan các tỉnh, liên tỉnh, thành phố; - Các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính; - Lưu: VT, TCHQ(3).KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG (đã ký) Trương Chí Trung

Chuyện của bạn có chi tiết riêng?

Hỏi trong app Trần Viên Hy: kể tình huống, đính kèm giấy tờ nếu cần, câu trả lời về ngay trong app. Khi việc cần người làm, chúng tôi kết nối luật sư hoặc đại lý thuế phù hợp; phí do họ báo trước khi nhận việc. Đặt câu hỏi: miễn phí.

Hỏi trong app Gọi 0935 990 138 Zalo

Trần Viên Hy không tự tư vấn pháp luật có thu phí: chúng tôi tiếp nhận và kết nối luật sư, đại lý thuế có chứng chỉ hành nghề.

  1. Trợ lý AITrả lời ngay, dẫn điều luậtMiễn phí
  2. Sinh viên, NCS luậtĐọc lại, hỏi thêm, tóm tắt vụ việcMiễn phí
  3. Luật sưNhận việc cần luật sư, báo giá trước
Hỏi về pháp lý bất cứ điều gì…